Địa chỉ: 124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 21, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Email: [email protected]

Mạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hội

Hotline liên hệ:

0918 456 497 056 300 5207
NƯỚC KIỀM: LỢI ÍCH VÀ NGUY CƠ

Giao nước kiềm Fujiwa chính hãng

Bạn có thể đã nghe đến một vài tác dụng của nước kiềm. Một số cho rằng nước kiềm có thể làm chậm quá trình lão hoá, điều hoà độ pH của cơ thể và dự phòng các bệnh mạn tính như ung thư. Nhưng nước kiềm là gì và những lời đồn về tác dụng của nước kiềm liệu có đúng?
Nước kiềm là gì?

Bạn có thể đã nghe đến một vài tác dụng của nước kiềm. Một số cho rằng nước kiềm có thể làm chậm quá trình lão hoá, điều hoà độ pH của cơ thể và dự phòng các bệnh mạn tính như ung thư. Nhưng nước kiềm là gì và những lời đồn về tác dụng của nước kiềm liệu có đúng?

Nước “kiềm” đại diện cho độ pH của nước. pH là mức độ đo lường độ acid hoặc kiềm của một chất trên thang điểm từ 0 đến 14. Ví dụ, một chất có pH bằng 1 nghĩa là chất đó rất acid và một chất có pH bằng 13 nghĩa là chất đó rất kiềm.

Nước kiềm có độ pH cao hơn nước uống thông thường. Vì lí do đó, một số người cho rằng nước kiềm có thể trung hoà lượng acid trong cơ thể. Nước uống thông thường có pH trung tính khoảng 7. Nước kiềm thường có pH trong khoảng từ 8 đến 9. Tuy nhiên, chỉ riêng độ pH thì chưa thể xác định được tính “kiềm” của nước. Nước kiềm còn phải có chứa các kim loại kiềm và phải ở trạng thái oxy hoá khử âm. Giá trị oxy hoá càng âm, khả năng chống oxy hoá càng cao.


Nước kiềm thực sự có tác dụng không?

Chủ đề về nước kiềm là một chủ đề còn đang gây tranh cãi. Rất nhiều chuyên gia nói rằng chưa đủ bằng chứng khoa học để kết luận về các tác dụng của nước kiềm.

Theo Mayo Clinic, nước uống thông thường là thích hợp nhất với tất cả mọi người. Các chuyên gia tại đây khẳng định rằng không có bằng chứng khoa học đầy đủ xác nhận tác dụng của nước kiềm.

Tuy nhiên, có một số nghiên cứu gợi ý rằng nước kiềm có thể sẽ có một số tác dụng trong một số trường hợp. Ví dụ, nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng, uống nước kiềm  có độ pH 8.8 có thể giúp vô hiệu hoá pepsin – enzyme chính gây trào ngược acid.

Một nghiên cứu gần đây trên 100 người chỉ ra rằng, có sự khác biệt rõ rệt về độ nhớt của máy sau khi sử dụng nước có độ pH cao so sánh với sử dụng nước có độ pH thông thường, đặc biệt là sau khi tập luyện vất vả. Độ nhớt của máu sẽ là thước đo trực tiếp hiệu quả của dòng máu chảy trong các mạch máu. Trong nghiên cứu này, những người uống nước kiềm có độ nhớt của máu giảm đi khoảng 6.3% so với chỉ 3.36% so với nước lọc thông thường. Điều này có nghĩa là máu sẽ chảy hiệu quả hơn khi uống nước kiềm. Việc này sẽ làm tăng lượng oxy chuyển hoá qua cơ thể. Tuy nhiên đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ và cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn để kết luận điều này.

Mặc dù còn thiếu các bằng chứng, nhưng vẫn còn có một số lợi ích về sức khoẻ được khẳng định nhờ uống nước kiềm, bao gồm:

Chống lão hoà (thông qua việc hấp thu các chất chống oxy hoá trong nước vào cơ thể nhanh hơn)

- Làm sạch ruột
- Hỗ trợ hệ miễn dịch
- Giữ nước, tốt cho da và giúp thải độc
- Giảm cân
- Chống ung thư
- Nguy cơ của nước kiềm

Mặc dù uống nước kiềm được coi là an toàn nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Một số ví dụ về tác dụng phụ bao gồm làm giảm độ acid thông thường của dạ dày. Dịch dạ dày thông thường có độ pH rất thấp, có tính acid mạnh. Do vậy, bên cạnh việc giúp phân giải thức ăn, dịch dạ dày còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại và đồng thời cũng loại bỏ các mầm bệnh từ những thức ăn ta ăn vào. Ngoài ra, cơ thể quá kiềm cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá và kích ứng da. Quá nhiều kiềm có thể làm mất cân bằng độ pH của cơ thể, dẫn đến kiềm hoá quá trình chuyển hoá, dẫn đến các triệu chứng:

- Buồn nôn
- Nôn mửa
- Run tay
- Co giật cơ
- Ngứa râm ran các chi hoặc mặt
- Lú lẫn
Kiềm hoá cũng có thể làm giảm lượng canxi trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ xương. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến của tình trạng hạ canxi không phải là do uống nước kiềm mà do tuyến cận giáp hoạt động kém

Kết luận

Uống nước kiềm hoá tự nhiên được coi là tương đối an toàn vì chúng có chứa các khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, chưa có đủ bằng chứng khoa học về việc sử dụng nước kiềm hoá để điều trị bất cứ tình trạng sức khoẻ nào. Cũng nên thận trọng khi sử dụng nước kiềm hoá. Uống quá nhiều nước kiềm hoá có thể khiến làm giảm một số khoáng chất trong cơ thể.

Công ty TNHH Nông Sản Đậu Bắp

 Văn phòng:  124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 Các cửa hàng:  

- 75 Tôn Thất Thuyết. Phường 18. Quận 4, TP.HCM

- 50 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- 32 Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

- 873 đường 47, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM

- 69/13 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 10, TP.HCM

- 1157 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM

- 193/141 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

 Kho hàng:  159 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Mã số thuế: 031.580.9073

Số điện thoại: 056 300 5207

Zalo: 0918.456.497

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN ĐẬU BẮP
svgImg
Chat facebook