Địa chỉ: 124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 21, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Email: [email protected]

Mạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hội

Hotline liên hệ:

0918 456 497 056 300 5207
NƯỚC CỨNG CÓ AN TOÀN ĐỀ UỐNG KHÔNG ?

Giao nước bình Lavie 19L HCM


Mặc dù 75% trái đất là nước, nhưng chỉ 2,5% trong số đó là nước ngọt. Điều này có nghĩa, trong tổng lượng nước trên trái đất, chỉ có thể sử dụng 0,02%. Mặc dù nước cứng có một số lợi ích cho sức khỏe, khi mức độ cứng của nước vượt quá giới hạn lý tưởng, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là da và tóc. Không chỉ điều vậy nước cứng cũng có thể làm hỏng các thiết bị gia dụng. Nhưng chính xác thì nước cứng và mềm là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước chứa một lượng lớn khoáng chất như canxi, magiê, và đôi khi mangan và các cation khác. Nước cứng hình thành trong điều kiện tự nhiên khi nước di chuyển qua các loại đá như đá vôi chứa các loại khoáng chất như canxi cacbonat và magiê cacbonat. Nước ngầm là nguồn nước cứng phổ biến nhất.

2. Nước mềm là gì?

Không giống như nước cứng, nước mềm có nồng độ ion thấp, đặc biệt là canxi và magiê. Hầu hết, bạn có thể tìm thấy nước mềm trên bề mặt. Nguồn nước mềm phổ biến nhất là nước mưa.

Cơ thể chúng ta cần một lượng canxi và magiê nhất định. Và nếu bạn chỉ uống nước mềm, cơ thể bạn sẽ bị thiếu các khoáng chất thiết yếu như vậy, một lần nữa có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

3. Các loại nước cứng

Nước cứng có thể được chia thành hai loại, tùy thuộc vào độ cứng của nước có thể dễ dàng loại bỏ hay không.

Nước cứng tạm thời

Độ cứng tạm thời là do các khoáng chất bicarbonate hòa tan như magiê bicarbonate và canxi bicarbonate. Những bicarbonate hòa tan này tạo ra các cation canxi và magiê cùng với các anion carbonate và bicarbonate. Sự hiện diện của các cation này làm cho nước cứng. Tuy nhiên, độ cứng tạm thời của nước có thể giảm bằng cách đun sôi nước.

Nước cứng vĩnh cửu

Nó là kết quả của sự hiện diện của canxi sulfate / canxi clorua hoặc magiê sunfat / magiê clorua. Sự hiện diện của các ion này khiến cho việc loại bỏ độ cứng của nước trở nên khó khăn ngay cả khi đun sôi. Đó là bởi vì các ion không kết tủa. Độ cứng vĩnh cửu của nước chỉ có thể giảm bằng máy làm mềm nước cứng chứ không phải bằng bất kỳ phương pháp tự nhiên nào.

4. Nhược điểm của nước cứng

Khi bạn giặt quần áo bằng nước cứng, thay vì tạo bọt, xà phòng tạo thành kết tủa trắng. Kết tủa trắng thành cặn và không có sự hình thành của bọt, quần áo của bạn không được làm sạch.

Vết bẩn: Nước cứng làm bẩn quần áo của bạn. Thay vì tạo bọt, chất tẩy rửa tạo ra cặn. Các lớp cặn này sau đó làm bẩn quần áo của bạn và cũng làm phai màu sắc vào làm quần áo của bạn trở nên thô ráp hơn.

Nước cứng cũng làm bẩn kính và phụ kiện phòng tắm của bạn. Nếu không được làm sạch thường xuyên, cặn canxi có thể tạo thành một lớp rất khó loại bỏ trên các phụ kiện phòng tắm.

Tác động đến tóc: Nếu bạn tiếp tục gội đầu bằng nước cứng, tóc của bạn trở nên khô và thô ráp. Điều này là do các khoáng chất dư thừa có trong nước cứng, trở thành một chất giống như sữa đông và nó dính vào tóc của bạn, khiến tóc bạn xoăn hơn.

Tác động đến da: Tắm bằng nước cứng, làm cho da khô và ngứa. Đó là bởi vì phần còn lại của dư lượng xà phòng dính vào cơ thể bạn. Phần còn lại tạo ra các triệu chứng giống như bệnh chàm thường phổ biến hơn ở trẻ em.

Giảm tuổi thọ của các thiết bị: Nếu bạn tiếp tục vận hành các thiết bị của gia đình bằng nước cứng, tuổi thọ của các thiết bị sẽ giảm đáng kể. Nước cứng làm mòn các thiết bị và từ từ bị hỏng. Ngoài ra, sự tích tụ từ các khoáng chất của nước cứng làm giảm hiệu quả của máy móc.

Ăn mòn đường ống: Cặn nước cứng không chỉ có thể ăn mòn đường ống mà còn làm tắc nghẽn đường ống. Kết quả là, lượng nước đi qua đường ống giảm và làm chậm dòng chảy của nước. Ăn mòn đường ống cũng có thể dẫn đến sự rò rỉ kim loại trong nước và không an toàn cho người sử dùng.

5. Nước cứng có an toàn để uống không?

Nếu hàm lượng khoáng chất trong nước cứng nằm trong giới hạn cho phép, thì nước cứng có thể an toàn để uống. Nó có thể đáp ứng yêu cầu của bạn về canxi và magiê. Theo khuyến nghị, mức nước uống lý tưởng TDS nên dưới 300 mg/l, mức an toàn là dưới 500mg/l.

Nếu hàm lượng khoáng chất vượt quá giới hạn cho phép thì độ cứng quá mức trong nước uống có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các sản phẩm máy lọc nước RO hay cây lọc nước nóng lạnh có thể giúp xử lý nước cứng hiệu quả.

Phần kết luận

Ngoài việc làm hỏng máy rửa chén, máy giặt và ống dẫn nước của bạn, nước cứng còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của da và tóc. Trong trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải xử lý nước cứng để làm cho nước mềm.

Công ty TNHH Nông Sản Đậu Bắp

Văn phòng:  124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 Các cửa hàng:  

- 75 Tôn Thất Thuyết. Phường 18. Quận 4, TP.HCM

- 50 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- 32 Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

- 873 đường 47, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM

- 69/13 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 10, TP.HCM

- 1157 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM

- 193/141 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

 Kho hàng:  159 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Mã số thuế: 031.580.9073

Số điện thoại: 056 300 5207

Zalo: 0918.456.497

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN ĐẬU BẮP
svgImg
Chat facebook