Địa chỉ: 124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 21, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Email: [email protected]

Mạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hội

Hotline liên hệ:

0918 456 497 056 300 5207
CÂN NHẮC PHƯƠNG ÁN CẤP NƯỚC AN TOÀN VỦNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Giao Nước Nước suối ly Tân Bình


* 3 phương án

Đơn vị tư vấn NJS (Nippon Jogesuido Sekkei Co.Ltd) Nhật Bản vừa có báo cáo đề xuất 3 phương án cho Dự án cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) theo Dự án cấp nước an toàn vùng ĐBSCL do Ngân hàng Thế giới tài trợ, tập trung vào 7 tỉnh, thành phố phía Tây Nam sông Hậu của vùng ĐBSCL.

Trong đó, NJS nghiên cứu 3 phương án gồm: Phương án 1 tập trung cho toàn bộ tiểu vùng Trung tâm gồm khu vực phía Bắc Cần Thơ, Nam An Giang và Nam Kiên Giang. Phương án 2 ưu tiên là xây dựng hệ thống cấp nước khai thác nước ngầm mạch sâu cho tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Phương án 3 ưu tiên xây dựng Nhà máy xử lý nước lợ cấp cho toàn bộ tỉnh Cà Mau.

Cho rằng Cà Mau và Bạc Liêu là các tỉnh khó khăn về nguồn nước nhất, đơn vị tư vấn lựa chọn phương án 3 là ưu tiên đầu tư. Giải pháp được đưa ra là kết hợp nước ngầm mạch sâu và khử mặn.

Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là không chắc chắn về trữ lượng khai thác và không theo quy hoạch tổng thể. Chi phí sản xuất nước ở Cà Mau và Bạc Liêu vẫn cao…

Mặc dù phương án nước ngầm mạch sâu có chi phí đầu tư thấp nhưng đòi hỏi cần phải có thời gian cho việc khảo sát và khoan thăm dò nguồn nước ngầm. Ngay cả khi công tác khảo sát được thực hiện thì vẫn có các rủi ro về trữ lượng và chất lượng nguồn nước. Vì vậy, khó có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt tiến độ và thời gian cho dự án ưu tiên.

Nếu thực hiện phương án cấp nước phân tán, cần có chính sách đặc thù cho địa phương để đảm bảo các công ty cấp nước các tỉnh có khả năng vay lại để thực hiện dự án hoặc cho các doanh nghiệp có đủ năng lực đảm nhận các khoản vay để phát triển hệ thống…

* Tìm giải pháp tối ưu

Góp ý với đơn vị tư vấn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho rằng, yêu cầu đặt ra phải đảm bảo an toàn, dịch vụ thiết yếu cho người dân (nhà ở, nước sạch), qua đó cần lựa chọn định hướng, phương thức đầu tư, xem xét cân nhắc quyết định dự án phải đảm bảo tính khả thi trong thực tiễn. Đơn vị tư vấn cũng cần quan tâm, có sự đánh giá kỹ về thể chế và quản lý của dự án và phải đạt được sự đồng thuận của người dân, cộng đồng xã hội. Các yếu tố trên sẽ quyết định tính khả thi của dự án.

Đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu đánh giá thêm sự liên quan của dự án đối với quy hoạch cụ thể của từng địa phương, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà lưu ý tập trung ưu tiên cho vùng khó khăn nhất, đầu tiên là Cà Mau và Bạc Liêu; lựa chọn thêm nhiều phương án khả thi; nghiên cứu khả năng dẫn nước thô, khả năng xây hồ chứa tích nước mưa.

Bên cạnh đó cũng phải xem xét toàn diện một số yếu tố liên quan đến quy hoạch; yêu cầu thực tế của vùng về cấp nước (vùng, tiểu vùng nào chịu tác động cực đoan nhất của biến đổi khí hậu, nước biển dâng…); khả năng khai thác và sử dụng tài nguyên nước, tác động ảnh hưởng tới môi trường; phương án dẫn nước và xử lý nước thô để giảm giá thành nước...

Quý khách hàng đang cần một đơn vị Giao nước suối ly Gò Vấp uy tín chuyên nghiệp chất lượng.

Công ty TNHH Đậu Bắp là công ty chuyên cung cấp các loại nước khoáng, nước tinh khiết cho các hộ dân, cửa hàng, văn phòng, xí nghiệp, trường học, công ty… ở các quận trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra còn có tên gọi khác là Dịch vụ giao nước tận nơi Đậu Bắp –Đậu Bắp Water (DBW).

Những quận chúng tôi giao nước tận nơi HCM gồm có: từ quận 1 đến quận 12; quận Bình thạnh, Phú nhuận, Gò vấp, Tân bình, Thủ đức, Bình tân, Bình chánh, Tân phú, Nhà bè, Hóc môn. Dù bạn ở hẻm nào, ngách nào, đường nào, quận nào ở Sài thành chúng tôi đều tận tâm phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

Đậu Bắp Water được thành lập vào ngày 5 tháng 11 năm 2019. Mặc dù tuổi đời thành lập công ty còn rất trẻ, nhưng ngay từ những ngày đâu thành lập,  chúng tôi đã xác định triết lý kinh doanh riêng cho mình đó là Niềm tin, Chất lượng và Trách nhiệm đối với khách hàng, đối với sản phẩm mà mình phân phối là thứ không - thể- mua -bằng - tiền hay vật chất được.

Đến với Dịch vụ giao nước tận nơi của Đậu Bắp Water quý khách sẽ cảm nhận được sự Uy tín , Chuyên nghiệp và Tận tâm của chúng tôi dành cho quý khách. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Với phương châm “ Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm”, và định hướng “ Lắng nghe để điều chỉnh”. Đậu Bắp Water sẽ luôn nổ lực về trí lực, nhân lực, vật lực để xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong thời gian tới là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Đậu Bắp Water. Chúng tôi hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

Công ty TNHH Nông Sản Đậu Bắp

 Văn phòng:  124/57A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 Các cửa hàng:  

- 75 Tôn Thất Thuyết. Phường 18. Quận 4, TP.HCM

- 50 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- 32 Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

- 873 đường 47, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM

- 69/13 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 10, TP.HCM

- 1157 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM

- 193/141 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

 Kho hàng:  159 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Mã số thuế: 031.580.9073

Số điện thoại: 056 300 5207

Zalo: 0918.456.497

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN ĐẬU BẮP
svgImg
Chat facebook